Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 37
  • Trong tuần: 458
  • Tất cả: 74937
Đăng nhập


ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ CHO HỌC SINH NỘI TRÚ

 Năm học 2020 – 2021 trường PTDTNT THCS&THPT Bù Gia Mập phối hợp với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước  hướng dẫn kỹ thuật trồng, nhân phôi giống nấm cho 70 học sinh khối 11, khi kết thúc khóa học lý thuyết, các em phải làm bài thi cuối khóa. Kết quả 100% học viên nhận chứng chỉ nghề, có ba em hoàn thành xuất sắc khóa học Hoàng Ba lớp 11A; Hoàng Thị Cẩm Ly lớp 11B; Vòng Lày Chánh 11C được trung tâm tặng giấy khen.

Ngoài ra các em được đi khảo sát mô hình thực tế ở nhiều trang trại trồng, nhân phôi giống nấm của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhà.

Ngoài ý nghĩa giáo dục kỹ năng sống cho các em, còn giúp các em biết quý trọng thành quả lao động do chính mình và người khác làm ra, chính bàn tay của các em vun trồng rồi được đưa vào sử dụng trong bữa ăn hằng ngày ở nội trú. Thông qua mô hình trường học gắn với thực tiễn đã tạo ra môi trường thân thiện, hợp tác, làm việc nhóm.

Đó là cơ hội cho học sinh thể hiện năng lực, kỹ năng tương tác trên thực tế, thúc đẩy đổi mới hình thức, phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh. Góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của nhà trường.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                         Đoàn Anh Sơn